6 bước đơn giản mang đến cho bạn một cuộc sống tích cực - hạnh phúc  Cuộc sống sẽ trở nên đơn giản nếu bạn hiểu rằng: " Vấn đề không phải là vấn đề mà là thái độ của bạn đối với vấn đề đó". Bạn nghĩ rằng không thể sống tích cực và hạnh phúc trong toàn bộ thời gian của cuộc đời mình. Nếu vậy bạn đã nhầm! Đó là cuộc sống của bạn! Hãy sống theo cách bạn muốn, giữ vững thái độ tích cực, vui vẻ với cuộc sống, bạn sẽ hạnh phúc suốt đời. 

  1. Đừng suy nghĩ quá nhiều

  Hãy ngừng lo lắng về những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống; hãy chuyển suy nghĩ của bạn hướng đến một cuộc sống vĩnh viễn tích cực và hạnh phúc. Không bao giờ để mình trong mặt tối của cuộc sống, nơi thiếu vắng ánh mặt trời rạng ngời; tránh tự đẩy mình vào  ở và đi lạc trong sự phiền não.

  2. Hãy đắm mình trong sự tĩnh lặng và bình an của nội tâm

  Sự tĩnh lặng và bình an của nội tâm là nơi bạn có thể giải phóng mình khỏi những điều căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, đó là nơi bạn có thể tìm thấy chính mình, hãy tự trò chuyện với bản tâm để hướng chính bản thân bạn đến một cuộc sống không có  sự phiền não.

  Bạn có thể thử phương pháp Thiền : Thiền 10 phút mỗi ngày, đó là cách tuyệt vời để bạn tìm thấy chính mình ở nơi yên bình nhất của cuộc sống.

  3. Hãy áp dụng phương pháp " Không quan tâm"

  Đừng để bất cứ điều gì dù nhỏ nhặt nhất làm bạn sao lãng cuộc sống hạnh phúc của mình. Áp dụng phương pháp " Không quan tâm "  vào cuộc sống Cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời và hạnh phúc hơn nếu bạn nghĩ rằng mình đang sống như vậy, hãy sống trong sự tích cực, đắm mình vào nó. Đừng bao giờ hy sinh sự hạnh phúc và vui vẻ của bạn chỉ vì những người qua đường hay những việc không liên quan gì tới mình.

  4. Tìm động lực cho chính mình

  Kết bạn với những người tích cực trong cuộc sống, tiếp "lửa" cho sự tích cực trong bạn. Hãy chia sẽ sự tích cực của mình cho những người xung quang, đến một lúc bạn cần, họ sẽ mang chúng lại cho bạn.

  5. Biết cách chấp nhận

  Thái độ của bạn là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Hãy học cách chấp nhận! Hãy chấp nhận một sự thật rằng mọi thứ vấn đề xảy ra điều có những lý do của nó và rằng tất cả mọi điều tiêu cực trong cuộc sống đều có thể vượt qua được. Một khoảng khắc tiêu cực cũng chỉ là một khoảng khắc mà thôi, nó không phải là một cuộc đời.

  6. Tập trung vào những điều giúp bạn hạnh phúc

  Hãy sống theo cách bạn muốn! Làm những điều bạn thích, những điều làm bạn hạnh phúc! Đừng bắt chước người khác hay quan tâm học sống như thế  nào. Hãy đi tìm hạnh phúc của riêng mình và làm những điều bạn yêu thích và mong muốn.

  Xem thêm:

  10 Bài Học Cuộc Sống Rút Ra Từ Những Lần Thất Bại

  10 Câu Chuyện Ngắn Mà Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống

  Ý Nghĩa Biểu Tượng Của Mỗi Màu Sắc

  Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui