Vay tiền online là gì? 5 công ty tài chính cho vay online uy tín

   

  Hiện nay, vay tiền tại online tại các công ty tài chính được nhiều người ưu tiên lựa chọn sử dụng. Bởi người vay có thể vay trực tiếp qua điện thoại di động, hay trên máy tính ở bất cứ đâu có thể truy cập vào website hoặc app vay. Đây là giải pháp vay tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức của người vay. Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty tài chính cho vay tiền online, hãy cùng nhau tìm hiểu top các công ty tài chính cho vay online uy tín nhất hiện nay nhé!

  Vay tiền online là gì?

  Vay tiền online thực chất là một hình thức cho vay tín chấp. Khách hàng đi vay không cần phải có tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo và ngân hàng/tổ chức tài chính sẽ dựa vào uy tín của người vay để quyết định có cho vay hay không, vay bao nhiêu,… 

  Căn cứ và mức thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng, ngân hàng/các công ty tài chính cho vay online xem xét và đưa ra quyết định về hạn mức cho vay. Các giao dịch được thực hiện online, thông qua website, sàn giao dịch trực tuyến hay những ứng dụng trên điện thoại di động.

  Hiện nay, việc vay tiền tại các công ty tài chính cho vay online rất thuận lợi và phổ biến. Khách hàng có nhu cầu vay sẽ nhanh chóng được đáp ứng nhu cầu thông qua một số thao tác đăng ký đơn giản trên điện thoại di động hoặc máy tính. 

  Tại sao nhiều người chọn vay tiền online?

  Hiện nay, hình thức vay tiền online tại các công ty tài chính đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm:

  • Trước hết, thừa hưởng lợi thế vượt trội của hình thức tín chấp là vay không cần tài sản thế chấp, không cần tài sản đảm bảo, các công ty cho vay online sẽ dựa vào uy tín của khách hàng để đưa ra quyết định cho vay. Thủ tục vay diễn ra đơn giản, khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện, hồ sơ đầy đủ người vay chỉ cần đăng ký trực tuyến là có thể được vay vốn.
  • Người vay có thể chủ động trong việc tạo dựng, thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong thời hạn vay tiền, khi số tiền phải trả nợ hàng tháng chỉ chiếm một phần nhỏ trong thu nhập của khách hàng.
  • Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến gói vay, điều kiện, thủ tục,… thông qua điện thoại di động, internet,… để truy cập vào website, app. Quá trình vay sẽ suôn sẻ và nhanh chóng hơn khi bạn hiểu về gói vay. Mọi giao dịch vay vốn và trả nợ diễn ra hoàn toàn bằng tài khoản ngân hàng.

  Tất cả những lợi thế của hình thức vay online này đã lôi kéo và lấy được lòng tin của khách hàng. Đó chính là lý do mà nhiều người lựa chọn vay tiền tại các công ty tài chính cho vay online.

  Top 5 các công ty tài chính cho vay online tốt nhất và uy tín chấp

  Các công ty tài chính cho vay tiền online hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Điều này làm khách hàng băn khoăn không biết liệu rằng vay online ở công ty nào tốt, giải ngân nhanh, thủ tục gọn, lãi suất thấp.

  HD Saigon

  HD Saigon là một công ty tài chính có mặt sớm nhất trên thị trường Việt Nam. Đây được coi là một trong những công ty tài chính cho vay online đáng tin cậy được rất nhiều người lựa chọn. 

  HD Saigon chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ vay đa dạng như hỗ trợ vay trả góp để kinh doanh, tiêu dùng cá nhân, mua xe, mua nhà, điện thoại, sửa nhà,… Ngoài cung cấp dịch vụ vay tiền và các gói vay phải đến tận nơi để đăng ký vay, công ty tài chính còn cung cấp hình thức vay tiền online nhanh chóng và tiện lợi. Người vay có thể ngồi ở nhà ở bất cứ đâu cũng có thể thực hiện giao dịch vay tiền.

  Vay tiền online tại HD Saigon có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Hạn mức vay tối đa có thể lên đến 60 triệu đồng.
  • Mức lãi suất thấp với kỳ hạn vay kéo dài.
  • Hỗ trợ các phương thức trả góp tiện lợi và linh hoạt.
  • Thủ tục vay dễ dàng và nhanh chóng, không mất phụ phí làm hồ sơ.
  • Người vay không cần có tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập cá nhân.
  • Những khách hàng đã từng vay trước đó hoặc chưa từng có nợ xấu sẽ được ưu tiên xét duyệt.

  MCredit

  Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (hay MCredit) là công ty được xây dựng và phát triển bởi ngân hàng Quân đội MB Bank hợp tác với Shinsei Nhật Bản. MCredit bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2017 với đa dạng các sản phẩm/dịch vụ tài chính, nổi bật nhất là dịch vụ cho vay tiền mặt và vay trả góp. 

  Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, MCredit đã phát triển hình thức vay tiền online và trở thành một trong các công ty tài chính cho vay online uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  Vay tiền online tại MCredit có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Hạn mức vay hấp dẫn, khách hàng được hỗ trợ khoản tiền vay lên đến 70 triệu đồng.
  • Thời hạn trả góp hỗ trợ người vay linh hoạt với thời hạn 36 tháng.
  • Quy trình và thủ tục vay tiền online đơn giản, dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng.
  • Cung cấp đa dạng các khoản vay phục vụ tiêu dùng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

  Home Credit

  Home Credit là một tập đoàn cung cấp các dịch vụ tài chính tiêu dùng đến từ châu Âu. Home Credit hoạt động rất sớm tại Việt Nam từ năm 2015, có hệ thống chi nhánh và văn phòng đại diện rộng khắp cả nước. 

  Có thể thấy rằng, Home Credit là một trong các công ty tài chính cho vay online tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực này. Home Credit luôn đổi mới và phát triển mình bằng cách tung ra nhiều gói vay hỗ trợ đa dạng các nhu cầu của khách hàng.

  Vay tiền online tại Home Credit có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Thủ tục vay vốn rất đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD.
  • Đăng ký vay tiền online và hoàn tất các thủ tục qua ứng dụng bằng những thao tác dễ dàng.
  • Người vay được linh hoạt trong việc lựa chọn hạn mức và thời hạn trả nợ.
  • Hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng, giải ngân trong vòng 24 giờ.
  • Hạn mức vay ưu đãi có thể lên đến 80 triệu đồng.

  Mirae Assets Finance

  Mirae Assets được coi là một trong các công ty tài chính cho vay tiền online nổi bật nhất hiện nay. Đây là đơn vị trực thuộc của Tập đoàn Tài chính Mirae Assets. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vay như vay tín chấp, vay tiêu dùng phục vụ việc mua xe, mua bất động sản, trả nợ kinh doanh,… Hiện nay, khách hàng ưa chuộng và tin dùng Mirae Assets với dịch vụ vay tiền online uy tín, thủ tục nhanh gọn.

  Vay tiền online tại Mirae Assets có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Mức lãi suất thấp, khá cạnh tranh trên thị trường tài chính.
  • Hạn mức vay tối đa lên đến 100 triệu đồng.
  • Mirae Assets hỗ trợ vay với thời hạn linh hoạt kéo dài từ 6 – 36 tháng.
  • Quy trình vay nhanh gọn và thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND hoặc CCCD.
  • Không cần mất tiền các phụ phí nào khác.

  FE Credit

  FE Credit là một trong các công ty cho vay tiền online hoạt động lâu năm và có uy tín trên thị trường. Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực này, FE Credit đã xây dựng cho mình một hệ thống vững chắc và liên tục vươn lên vị trí dẫn đầu trong thị phần tài chính tiêu dùng, mạng lưới phủ rộng khắp cả nước.

  FE Credit cung cấp đa dạng gói vay tiêu dùng linh hoạt để khách hàng thoải mái lựa chọn, chẳng hạn như vay kinh doanh, tiền mua đất, mua điện thoại, bất động sản,… FE Credit luôn tự tin, nỗ lực mang đến cho khách hàng những gói vay ưu đãi nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.

  Vay tiền online tại FE Credit có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Hỗ trợ khách hàng để giải quyết vấn đề nợ xấu.
  • Thông tin về các gói vay được thể hiện rõ ràng, minh bạch trên website chính thức của FE Credit.
  • Hỗ trợ đăng ký và hoàn tất thủ tục cho vay bằng hình thức trực tuyến. Các khoản vay được thực hiện thông qua hình thức chuyển khoản nhanh chóng và tiện lợi.
  • Thời hạn vay linh hoạt từ 15 đến 18 tháng.
  • Hình thức thanh toán nợ đa dạng.

  Những lưu ý khi vay tiền online

  Vay tiền online mang lại cho người vay rất nhiều tiện lợi, tuy nhiên hình thức vay này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Vì vậy, để tránh gặp những rủi ro không đáng có, người vay cần phải cẩn thận và lưu ý một số vấn đề sau đây:

  Thận trọng trong việc cung cấp thông tin

  Hầu hết tất cả các website hay ứng dụng của các công ty cho vay tiền online đều yêu cầu người vay phải cung cấp thông tin cá nhân (Họ tên, số điện thoại, gmail, Facebook, Zalo,…). Mục đích của hoạt động này đó là để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến nhắc trả nợ hay những yêu cầu phát sinh thêm khi vay tiền. Do đó, người vay cần lựa chọn những website, ứng dụng uy tín để tránh bị lộ thông tin, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín cá nhân và cả bạn bè, người thân.

  Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất và phụ phí

  Ngoài mức lãi suất được công khai và phổ biến ngay trước khi vay, các ngân hàng hay tổ chức tài chính cũng có thể yêu cầu thu thêm một số phụ phí dịch vụ, phí tư vấn. Với hình thức vay tiền online, người vay hầu như sẽ không phải trả các phụ phí đó. Tuy nhiên, để đề phòng bất trắc người vay vẫn cần cẩn trọng, kiểm tra kỹ thông tin hợp đồng để tránh “mất tiền oan” cho những khoản phí này.

  Cân nhắc khả năng trả nợ để quyết định số tiền vay

  Người vay chỉ nên vay khi thực sự rơi vào tình trạng rất khó khăn về tài chính. Không nên chỉ vì thỏa mãn nhu cầu, sở thích cá nhân mà đi vay số tiền lớn và không có khả năng trả nợ. 

  Trên đây là tổng hợp các công ty tài chính cho vay online uy tín và phổ biến nhất trên thị trường. Nếu bạn đang gặp khó khăn về kinh tế, hay cần tiền để đầu tư, kinh doanh hoặc tiêu dùng, hãy cân nhắc lựa chọn hình thức vay tiền online qua các công ty tài chính nổi bật phía trên nhé!

  Gói vay KBank Loan với nhiều ưu đãi như: hạn mức lên tới 300 triệu đồng, lãi suất từ 1.25%/tháng, đặc biệt không phí bảo hiểm, không phí ẩn. Đây sẽ là một kênh giúp các hộ kinh doanh, doanh nghiệp SME mở rộng nguồn vốn, thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả.

  FAQ

  Nợ xấu có thể vay tiền online được không?

  Có thể bạn nghĩ rằng khi bị nợ xấu sẽ không thể vay được tiền tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường hợp mắc nợ xấu vẫn có thể được hỗ trợ vay tiền online tại các công ty tài chính nếu người vay chứng minh được khả năng thanh toán, kế hoạch cụ thể sử dụng vốn vay và cung cấp đầy đủ thông tin cần có trong hồ sơ. Vậy nên, khi bị nợ xấu, bạn vẫn có thể được vay tiền online tại các công ty tài chính.

  Trả nợ vay tiền online trễ hạn có bị sao không?

  Khi ký kết hợp đồng vay tiền online, trên hợp đồng đã trình bày các quy định chặt chẽ về lãi suất, thời hạn và phí phạt nếu trả nợ chậm hạn. Nếu bạn trả nợ tiền chậm hạn từ 1 ngày trở lên, có nghĩa rằng bạn đang vi phạm hợp đồng. Ngoài việc đóng phí phạt theo yêu cầu, rất có thể bạn sẽ gặp phải những rắc rối, phiền phức, tuỳ theo mức độ như bị gọi điện thu hồi nợ, ảnh hưởng đến công việc, đời sống hàng ngày, có lịch sử nợ xấu,…

  Theo bepos.io