Những phẩm chất để có được cuộc sống viên mãn.

Hãy là chính mình
Hãy là chính mình

1.Chân thành :

Hãy luôn chân thành trong mỗi hành động của bạn. Đừng cố đánh lừa hay tạo ấn tượng cho người khác. Hãy là chính mình và làm những gì bạn cảm thấy đúng dựa trên những giá trị và niềm tin của chính mình.

2.Thành thực :

Thành thật trong mỗi việc bạn làm, hành động truyền tải thông điệp mạnh mẽ hơn từ ngữ, đừng bóp méo hay thêu dệt những sự việc có thể xảy ra. Đừng nói một đàng làm môt nẻo.

3.Toàn tâm toàn ý :

Luôn nhiệt tình trong mọi việc bạn làm. Tận tụy với cuộc sống và mọi thứ bạn có ý định đạt được trong đời.

4.Trung thực :

Hãy trung thực trong những mối liên hệ với chính bạn và với người khác. Khi người khác tương tác với bạn, hãy để họ nhìn thấy một con người đáng tin, đáng kính trọng và thành thực . Hãy để những giá trị, nền tảng đạo đức, và danh dự là ngôi sao dẫn đường của bạn.

5.Cảm nhận từ đáy lòng :

Khi bạn làm việc gì đó cho ai đó, hay họ làm gì giúp bạn, hãy để những lời cảm ơn và cảm xúc được bày tỏ trực tiếp và cởi mở dành cho họ.

Hãy là chính mình
Hãy là chính mình

6.Nồng nhiệt :

Hãy là người thể hiện tính cách trung thực, ấp áp và năng nổ với những người xung quanh. Bày tỏ cảm xúc của mình và để họ thành thực khi họ làm vậy.

7.Khiêm tốn.

Đừng sống với ý nghĩ rằng bạn tốt hơn người khác hay bạn giỏi hơn những người xung quanh. Khiêm tốn và nhún nhường sẽ để lại một ấn tượng sâu đậm hơn nhiều so với việc khoe khoang bản thân.

8.Chính trực :

Luôn đi theo những giá trị cốt lõi bên trong, và đừng bao giờ để một tình huống hay bất kì ai xoay chuyển bạn khỏi việc làm những gì bạn biết là đúng. Hãy là người mà mọi người kính trọng và nể phục, không phải một người đánh đổi những giá trị đạo đức của mình lấy những thỏa mãn vật chất trong cuộc sống.

9.Liêm khiết :

Hãy tỏ rõ rằng bạn bảo vệ những gì mình tin tưởng và rằng những nền tảng đạo đức, giá trị và hành vi không dành cho mua bán. Đừng để những xô đẩy bên ngoài biến chất con người thực của bạn.

10.Có nhận thức về thế giới :

Nói ra những đánh giá và những cảm nhận tốt của bạn trong cuộc sống. Đừng để những định kiến hay cảm xúc che khuất những nhận định của bạn.

11.Tập trung :

Tập trung vào những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Chú ý tuyệt đối đến những người bạn tương tác cùng.

12.Nhã nhặn, nhỏ nhẹ :

Hành động với phong thái tốt dù cho những người xung quanh bạn có thể không.

13.Lịch sự :

Sự tế nhị và tôn trọng có tác động lớn trong cuộc sống. Hơn thế nữa, chúng có tính lan truyền – khi người khác chứng kiến bạn làm vậy, họ cũng có thiên hướng cư xử lịch sự hơn. Hãy đối tốt với người khác và hướng sự lịch sự cho họ. Đừng ngắt lời khi người khác đang nói và cũng đừng quá gay gắt trong cuộc hội thoại.

14.Trí khôn :

Học từ trí khôn bên trong bạn. Hiểu được những phẩm chất bên trong của con người và học cách hiểu được những tình huống có thể khác với những gì ta quen thuộc với.

15.Từ thiện :

Thể hiện sự đối xử thân thiện, tốt bụng và nhẹ nhàng với những người khác – đặc biệt là những người có thể không xứng đáng. Học cách dang rộng vòng tay giúp đỡ người khác, mặc dù tự mình họ có thể không giúp gì được cho bạn.

Hãy là chính mình
Hãy là chính mình

16.Sự thấu hiểu :

Ý thức được rằng mỗi người đều khác nhau và có thể có những giá trị và niềm tin khác nhau so với những gì bạn nắm giữ. Hiểu biết về cảm xúc và ý nghĩ của người khác khi không được yêu cầu hay nhắc nhở từ họ.

17.Đồng cảm :

Chia sẻ cảm xúc của bạn với những người khác và hiểu được những tình huống tình cảm mọi người đang trải qua. Đặt mình vào địa vị của họ.

18.Lòng trắc ẩn :

Khi một ai đó đang gặp biến cố, hãy đưa tay ra giúp đỡ làm dịu nỗi đau của họ.

19.Vị tha :

Nghĩ đến người khác thay vì lo cho chính mình. Làm việc tốt cho người khác mà không mong chờ đáp lại.

20.Rộng lượng :

Hãy luôn mở lòng trong cuộc sống. Cho đi thời gian, tiền bạc và trí khôn của bạn. Chia sẻ với những người khác và từ đó, họ có thể nhìn ra niềm vui và cuộc hành trình thực sự của chính mình.